首页 财经内容详情
Nêu gương và làm gương

Nêu gương và làm gương

分类:财经

标签: # Đánh bạc app

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Giải pháp này tiếp tục được lãnh đạo TP Hà Nội nhấn mạnh, với mục tiêu tạo sự chuyển biến căn cốt từ chính đội ngũ công vụ của TP trước một vấn đề đang rất "nóng" hiện nay.

Ảnh minh họa.

Cùng với cả nước, thời gian qua, TP Hà Nội đã tăng cường các biện pháp kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, hình thành văn hóa, thói quen "Đã uống rượu bia - không lái xe". Ở cấp chính quyền cơ sở, cũng như cơ quan của TP đã có nhiều biện pháp để nâng cao tuyên truyền, để mỗi người hiểu hơn về tác dụng thực tiễn khi thực hiện nghiêm túc quy định này, tạo thành một thói quen, một nếp sống. Thể hiện rõ nét nhất là tai nạn giao thông xảy ra do người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu, bia đã giảm đáng kể. Việc làm này đã nhận được sự ủng hộ của người dân nói chung và đội ngũ cán bộ các cơ quan TP. Mỗi người đã tự ý thức được việc mình cần làm để không vi phạm quy định, giữ an toàn cho bản thân và mọi người.

Tuy nhiên, không có nghĩa là không còn những vấn đề đáng nói khi tâm lý chủ quan, coi thường pháp luật của người điều khiển phương tiện giao thông, chế tài xử phạt chưa đủ sức răn đe… còn tồn tại. Rồi tình trạng hình thức, chống đối vẫn xảy ra. Hình ảnh những cán bộ, công chức, viên chức dù nồng nặc mùi rượu bia, nhưng vẫn lái xe, rồi vi phạm giao thông, nhất định chống lại sự nhắc nhở của cơ quan chức năng còn xuất hiện.

Để phòng ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông, nhất là tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn, TP đã liên tục có công văn nhắc nhở đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và đồng thuận, ủng hộ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm của lực lượng chức năng; quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức phải thực hiện nghiêm các quy định về cấm uống rượu, bia và gương mẫu thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia không lái xe để mọi người dân noi theo. Đặc biệt, nghiêm cấm việc can thiệp, tác động vào quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm của lực lượng thực thi công vụ. Đưa nội dung này vào các tiêu chí để đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân, đồng thời kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của cán bộ vi phạm và người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Hình ảnh đẹp, mẫu mực của người cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô không chỉ thể hiện ở nơi công sở, trong tiếp xúc với dân, mà còn thể hiện ở những hành động trong cuộc sống. Việc thực hiện tốt các quy định pháp luật, các quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức của TP tại nơi công cộng, mà cụ thể ở đây là chấp hành nghiêm các quy định pháp luật, của yêu cầu không lái xe khi đã uống rượu, bia là rất quan trọng. Khi cán bộ, công chức vi phạm thì phải bị xử phạt thật nghiêm để làm gương và thông báo về cơ quan, đơn vị công tác để thực hiện quy trình xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức theo đúng quy định. Từ thúc đẩy được tinh thần tự giác từ chính đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Đó cũng chính là việc nêu gương và cả làm gương để thúc đẩy những người trong gia đình và xung quanh mình cùng làm theo, tạo thành một nét văn hóa. Có như vậy, mới có thể hạn chế các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn gây ra; không để việc thực hiện một quy định rất đúng và cần thiết chỉ “nghiêm” khi có lực lượng chức năng ra quân.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论