首页 社会内容详情
欧博手机版网址:Mái ấm gia đình Việt tập 6: ‘Hạt giống’ hy vọng vươn lên từ nghịch cảnh

欧博手机版网址:Mái ấm gia đình Việt tập 6: ‘Hạt giống’ hy vọng vươn lên từ nghịch cảnh

分类:社会

标签: # Đánh bạc đổi thưởng

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

欧博管理平台登录www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博管理平台登录开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

3 gia đình được sẽ tham dự Mái ấm gia đình Việt tuần này

Ảnh: BTC

“Khoản nợ” ân tình của cô bé 12 tuổi

Em Võ Thị Ngọc Ngân (12 tuổi, học sinh lớp 7 Trường THCS Bùi Văn Thủ) hiện đang sống cùng mẹ và em gái trong một căn nhà thuê tại huyện Hóc Môn (TP.HCM). Ba em đã mất vì Covid-19 vào tháng 8 năm ngoái. Từ khi chồng mất, mẹ Ngân không thể tiếp tục công việc vì phải ở nhà chăm sóc cho các con. Chị quyết định mượn hàng xóm 17 triệu làm vốn bán tạp hóa tại nhà. Gian hàng tạp hóa hiu hắt chỉ vài món đồ, chủ yếu là gia vị và snack cho trẻ con quanh xóm. Từ khi mở bán đến nay đã gần 2 tháng nhưng chị Thắm vẫn chưa lấy lại vốn, số nợ vẫn còn đó.

Đội hỗ trợ gia đình em Võ Thị Ngọc Ngân

Ảnh: BTC

Bà con hàng xóm thấy thương nên mỗi người góp 1 ít, đi xin kính và nhôm vụn xây cho mẹ con Ngân 1 mái hiên trước nhà để làm nơi bán hàng. Hằng ngày, mẹ Ngân dọn hàng từ sáng sớm, tận dụng xe nước cũ, chị bán thêm nước ngọt, ai gọi mua 1 ly chị cũng chạy đi giao. Người phụ nữ tần tảo phải xoay xở tiền học, sinh hoạt phí cho các con. Chủ trọ thương cho hoàn cảnh ba mẹ con Ngân nên miễn phí luôn tiền nhà, mẹ Ngân đỡ được một gánh nặng.

Tâm sự về mong muốn khi tham gia chương trình, Ngân hy vọng em có thể giúp mẹ trả nợ và có tiền tiếp tục ước mơ học tập của mình. Cô bé 6 năm liền đạt Học sinh giỏi mơ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho người nghèo, đền đáp lại món nợ ân tình mà những cộng đồng đã dành cho mẹ con em.

Cậu bé day dứt vì lời chưa nói với người mẹ quá cố

Người chơi thứ hai tham gia tập 6 là em Huỳnh Phong Nhã (14 tuổi), hiện đang học lớp 9A7 Trường THCS Linh Đông, TP.Thủ Đức. Sau khi mẹ mất vì nhiễm Covid-19, Nhã sống cùng ba và em trai ruột. Ba Nhã đang làm tại xưởng ve chai với công việc rút dây đồng, mỗi tháng thu nhập khoảng 6 triệu đồng. Anh từng không may bị tai nạn giao thông nên không làm được việc nặng, khó tìm công việc khác có thu nhập ổn định hơn.

Đội hỗ trợ gia đình em Huỳnh Phong Nhã

,

任九www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。任九上任九分析专家数据更新最快。任九开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Ảnh: BTC

Khi mẹ còn sống, Nhã thường tâm sự với mẹ, được mẹ chăm sóc mọi điều. Vì thế, mẹ chính là một chỗ dựa tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của em. Hồi nhỏ, mẹ cũng là người trực tiếp dạy Nhã học. Khi mẹ mất, Nhã rất thương mẹ vì bản thân còn nhỏ, chưa lo lắng gì được nhiều cho mẹ. Em có nhiều điều muốn nói với mẹ, muốn cảm ơn mẹ nhiều vì đã chăm lo cho ba cha con nhưng giờ thì không có thể nên em vô cùng day dứt.

Sau khi mẹ mất, Nhã và em trai sống tự lập hơn trước, biết phụ ba nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa… Thậm chí Nhã còn từng định nghỉ học để phụ giúp ba chăm em. Tuy nhiên, do em có học lực khá, nhà trường và chính ba cũng động viên em cố gắng lo học hành, có thể tự chăm lo cho bản thân và em Thuận sau này. Nhã muốn chiến thắng chương trình để dành số tiền để mua xe đạp điện chở em Thuận đi học, phụ ba đi chợ, nấu cơm.

Ước mơ nhỏ dưới mái tôn rách

Là người chơi thứ 3 trong tập 6, em Trần Thị Loan Phụng (lớp 9A2, Trường THCS Lê Thành Công, huyện Nhà Bè, TP.HCM) hiện đang sống cùng bà ngoại, mẹ, chị gái và cậu Tư. Mẹ em làm công nhân may, thu nhập chỉ 4 triệu đồng/tháng, đây cũng là khoản thu nhập chính của cả gia đình.

Đội hỗ trợ gia đình em Trần Thị Loan Phụng

Ảnh: BTC

Căn nhà Phụng đang ở hiện nay là do bà ngoại giúp đỡ, hùn vốn cùng vợ chồng xây nên. Tuy nhiên do nhà có địa hình trũng nên mỗi lần mưa thường hay bị ngập. Gần đây mẹ Phụng có vay công đoàn một khoản để gia cố lại nền nhà, mỗi tháng trả 2 triệu đồng. Hiện chị vẫn còn thiếu nợ 25 triệu đồng.

Phụng học tốt môn Tiếng Anh, mơ ước sau này trở thành cô giáo hoặc thông dịch viên. Em cũng thường hay phụ giúp mẹ làm việc nhà và chăm sóc chị gái. Nếu đạt được một số tiền trong chương trình, em mong muốn sẽ dành số tiền đó để sửa lại mái tôn rách của nhà mình, để mỗi khi trời mưa nhà không còn bị dột nữa.

Không chỉ là một trong những đơn vị dẫn đầu trên thị trường sản xuất, kinh doanh tôn mạ tại Việt Nam, Tập đoàn Hoa Sen còn là một trong những đơn vị xây dựng thành công hình ảnh của một thương hiệu gắn kết với cộng đồng. Hơn 21 năm kiên định với triết lý “Trung thực - Cộng đồng - Phát triển”, Tập đoàn Hoa Sen đã và đang khẳng định dấu ấn thương hiệu thông qua nhiều chương trình tài trợ, từ thiện mang ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc như: Vượt lên chính mình, Trái tim nhân ái, Lục lạc vàng, Tỏa sáng nghị lực Việt, Tôn Hoa Sen - Cùng em đi học, Giải bóng đá Futsal cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Cặp lá yêu thương, Hát cho ngày mai, Mái ấm gia đình Việt,…

,

欧博手机版网址www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博手机版网址开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论